Đất sét Nhật là gì? Làm hoa đất sét mua đất sét Nhật Bản loại nào? Cách sử dụng bộ dụng cụ 16 đầu nặn đất sét
  • Cách sử dụng bộ dụng cụ 16 đầu nặn đất sét

Cách sử dụng bộ dụng cụ 16 đầu nặn đất sét

Bộ dụng cụ nặn đất sét 16 đầu đơn giản và tiện lợi có rất nhiều cách sử dụng, và tùy vào sự sáng tạo của bản mình mà các bạn có thể tạo ra hình nặn như ý.

Một số gợi ý trong cách dùng bộ dụng cụ:


Cách sử dụng cây mo có 2 đầu tròn to và nhỏ:

_ Đầu tròn (mo) của bộ dụng cụ có chức năng chung là dùng để miết các vết còn sần sùi hay gồ ghề trên nền đất sét. Ví như các bạn có những chi tiết nhỏ bị vết nứt hay lằn trên đất, đầu tròn sẽ là vật vô cùng tiềm năng để che nó đi. Hoặc đầu tròn còn được sử dụng cho các chi tiết tạo mắt, hốc mắt.

_ ngoài ra, dụng cụ mo còn có thể miết và tạo được họa tiết cho cánh hoa. Dùng mo [ đầu to hay đầu nhỏ tùy vào kích thước cánh hoa], vừa miết nhẹ vừa xoay tròn trên từng mép cánh hoa. Với cách thức đơn giản đấy bạn đã có thể tạo ra được cánh hoa bồng bềnh như thật.

_ hoặc đối với các kiểu bông hoa có cánh mỏng và dài như hoa cúc,sử dụng đầu mo để miết nhẹ từ đầu cánh cho tới nhụy. Với cách làm đó, cánh hoa sẽ có 1 độ cong lên nhất định như hoa thật


Cách sử dụng dụng cụ đầu dao và đầu vỏ sò:

_ Với đầu dao nhọn và mỏng 1 bênh, dụng cụ này dễ dàng cho các công dụng như cắt và điều chỉnh chi tiết cho đất sét. Cách dùng và chức năng của dụng cụ đầu dao này rất nhiều, ví dụ như : làm dụng cắt, dụng cụ miết cạnh, dụng cụ điều chỉnh góc và chi tiết nhỏ bằng đầu nhọn. Tùy vào từng điều kiện mà các bạn có thể áp dụng công dụng của nó.

_ Với phần đầu vỏ sò, các bạn nhấn nhẹ xung quanh để tạo họa tiết viền. Có thể sử dụng để tạo họa tiết cho các mẫu trang sức theo chủ đề về ngọc trai. Ắt hẳn món đồ thủ công từ đất sét sẽ sống động hơn bao giờ hết.


Cách sử dụng dụng cụ đầu bầu tròn nhọn và đầu vuông bo tròn.

_ Với đầu bầu tròn nhọn, ban có thể tạo ra cánh hoa tượng tự như hoa phượng. Dùng đầu nhọn hướng vào nhụy hoa, ấn nhẹ và lăn vòng. Hướng đầu tròn vẫn giữ cố định hướng tâm, không lăn ngang. Lưu ý khi lăn trên cánh hoa đất, không lăn 1 lần hết 1 cánh mà lăn 2 phần 3 cho 3 lần lăn để tạo nếp gấp. Với cách dùng như thế, cánh hoa tạo ra vừa mềm mại, vừa như có vân lên trên cánh.


Cách dùng dụng cụ 2 đầu tròn và cong:

_ Dụng cụ này cũng để tạo như chi tiết nhỏ và khó cho đất sét. Tùy vào trong quá trình sử dụng các bạn có phát sinh những lỗi về trầy xước hay những chi tiết ngóc ngách nhỏ cần được làm mịn, thì đây là dụng cụ chỉnh những lỗi đó.


Cách dùng dụng cụ 2 đầu nhọn và cong:

_ dụng cụ này đa phần được gọi là dụng cụ tạo dáng hoa và lá. Nó được sử dụng cho các chi tiết nhỏ và khó có thể dùng tay hay bất cứ dụng cụ nào để đưa vào đúng vị trí.

_ với kiểu dáng hơi cong nhất định, trong làm hoa hồng, các bạn có thể dùng 1 trong 2 đầu để tạo nếp cong gập cho viền cánh hoa.

Cách dùng dụng cụ 2 đầu tam giác, 1 tròn 1 ngôi sao:

_ Với đầu hình ngôi sao thì dễ dàng nhận thấy đây là dụng cụ để tạo hình ngôi sao cho đất của mình. Tùy vào độ to và mức độ sâu của ngôi sao trên đất sét mà bạn có thể nhấn vào mạnh hay nhẹ.

_ Với đầu nhọn trơn còn lại thì các bạn dùng để tạo hốc mắt, trong trường hợp tượng/ búp bê bạn nặn nhỏ và dụng cụ đầu tròn không phù hợp, thì với đầu nhọn của dụng cụ này có thể dễ dàng tạo ra 1 đôi mắt be bé xinh xinh cho búp bê của bạn.


Cách sử dụng  dụng cụ 2 đầu nhọn dài tạo hình sao:

_ 2 đầu của dụng cụ này đa phần dùng để tạo hình. Như các bạn có thể nhận thấy 2 đầu có 2 mẫu ngôi sao khác nhau. Chúng dùng thể tạo ra 1 đường viền ấn tượng cho gấu quần hay áo của búp bê. Hoặc với những bó hoa cô dâu thì phần cuống sẽ trông đẹp hơn rất nhiều nhờ phần đất viền họa tiết sao này.


Cách sử dụng của dụng cụ đầu răng cưa và đầu xẻng:

_ đầu răng cưa có thể dùng để tạo ra những đường thẳng song song với nhau. Vì vậy với dụng cụ này, bạn có thể tạo ra những vân trên cánh hoa 1 cách dễ dàng, hoặc những chi tiết như nếp gấp áp của búp bê.

_ với đầu xẻng, bạn dùng chủ yếu để tạo miệng cho búp bê. Bạn cũng có thể dùng để tạo chi tiết tai cho tượng.


Cách sử dụng bộ dụng cụ 16 đầu nặn đất sét

  • Product Code: bodungcu16dau
  • Availability: 2-3 Days
  • 70,000vnđ


Related Products

Tuyển dụng thợ nặn đất sét Nhật Thái

Tuyển dụng thợ nặn đất sét Nhật Thái

Tuyển dụng thợ nặn đất sét Nhật Thái Cần tuyển dụng thợ nặn số lượng lớn, yêu cầu:_ Có kinh ngh..

30,000vnđ

Tuyển nhân viên làm hoa đất sét

Tuyển nhân viên làm hoa đất sét

Tuyển nhân viên làm hoa đất sét Công Ty đất sét Nhật Thái, tuyển nhân viên làm hoa đất sét số l..

60,000vnđ

Đất sét Nhật nặn chibi trông ra sao?

Đất sét Nhật nặn chibi trông ra sao?

Đất sét Nhật nặn chibi trông ra sao? Đất sét tự khô của Nhật thường cho ra sản phẩm cứng, chắc ..

35,000vnđ

Đất sét Nhật, đất sét Thái trang trí góc làm việc thêm đẹp

Đất sét Nhật, đất sét Thái trang trí góc làm việc thêm đẹp

Đất sét Nhật, đất sét Thái trang trí góc làm việc thêm đẹp Góc làm việc là nơi luôn để lại dấu ..

65,000vnđ

Tags: đất sét nhật bản, đất sét nhật, mua đất sét nhật, bán đất sét nhật, mua đất sét nhật ở đâu tại tphcm, Cách sử dụng bộ dụng cụ 16 đầu nặn đất sétĐƠN VỊ: ĐẤT SÉT NHẬT THÁI - Địa chỉ: 418/3 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Phú Nhuận - Người đại diện: Trần Minh | GPKD: 41P8017947
Do ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận cấp ngày: 13/12/2016